1.Hanami dango
Hanami dango là món bánh truyền thống nổi tiếng vào mùa xuân ở Nhật Bản. Món bánh được người dân thưởng thức trong hoạt động ngắm hoa anh đào.
Hanami Dango là một loại bánh wagashi (bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản), bao gồm 3 cái bánh làm từ bột mochiko, có màu hồng, trắng, xanh lá cây đặc trưng. Bánh được xiên vào que, có vị ngọt nhẹ, kết cấu mềm mại, dẻo dai. Hanami Dango thường ăn kèm với Onigiri(cơm nắm của người Nhật) và một cốc trà xanh.
Khác với bánh Mochi, Hanami Dango có kích nhỏ và luôn được xiên thành từng que 3 cái thành vì đóng gói từng chiếc một.
2.Mitarashi dango